Category: Định Vị Số Điện Thoại

Các hệ thông vệ tinh định vị trên thế giới hiện nay

Hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (Global Navigation Satellite System thường được viết tắt GNSS) được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta như: quân sự, đo đạc (trắc địa, thủy đạc) , giao thông (đường bộ, đường thủy, hàng không), cá nhân (điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…) và những lĩnh vực khác…vv . Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các hệ thống vệ tinh toàn cầu trên thế giới hiệu nay.

Khi nhắc đến định vị toàn cầu người ta thường nghĩ ngay đến “GPS” vì nó được sử dụng phổ biến nhất và rất nhiều lầm tưởng đó là hệ thống vệ tinh toàn cầu duy nhất trên thế giới, nhưng thực tế không phải vậy. GPS chỉ là 1 trong số các hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu, ngoài ra còn có GLONASS (Nga), GALILEO (Châu Âu), IRNSS (Ấn Độ),  Bắc Đẩu của (Trung Quốc), QZSS (Nhật Bản).

dinh vi toan cau

  1. GPS (Mỹ):

GPS là hệ thống định vị toàn cầu do Bộ quốc phòng Mỹ phát triển và vận hành. GPS là tên viết tắt của cụm từ “Global Positioning System”. Nó là một hệ thống bao gồm nhiều vệ tinh bay trên quỹ đạo phía trên trái đất ở độ cao 20.200 km. Từ lúc GPS ra đời cho đến nay đã có nhiều vệ tinh được phóng lên nhưng không phải vệ tinh nào cũng thành công và còn hoạt động. Để đảm bảo sự hoạt động của các thiết bị định vị trên toàn cầu, Mỹ cam kết duy trì sự sẵn có của ít nhất 24 vệ tinh GPS hoạt động khoảng 95% thời gian. Năm 2011 Mỹ cam kết duy trì sự sẵn có thêm 3 vệ tinh dự phòng nữa và hiện nay tổng cộng có ít nhất là 27 vệ tinh đang hoạt động liên tục.

Sự ra đời của GPS ban đầu nhằm mục đích phục vụ cho quân sự, sau này được mở rộng để sử dụng cho thiết bị dân sự. Ngày nay, khó hình dung rằng có một máy bay, một con tàu hay phương tiện trên bộ nào lại không lắp đặt thiết bị nhận tín hiệu từ vệ tinh. Điều này khiến GPS ngày càng trở nên phổ biến.

  1. GLONASS ( Nga)

Hệ thống GLONASS (Global Orbiting Navigation Satellite System, Hệ thống vệ tinh dẫn đường quỹ đạo toàn cầu, tiếng Nga ГЛОНАСС: ГЛОбальная НАвигационная Спутниковая Система; Global’naya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema) do Liên bang Sô viết (cũ) thiết kế và điều hành.

Ngày nay hệ thống GLONASS vẫn được Nga duy trì hoạt động. Hệ thống GLONASS bao gồm 30 vệ tinh chuyển động trong ba mặt phẳng quỹ đạo (nghiêng 64.8 độ so với mặt phẳng xích đạo) xung quanh trái đất với bán kính 25.510 km (Yasuda, 2001). Tương tự như GPS, GLONASS được Bộ quốc phòng của Nga dùng làm hệ thống dẫn đường trong các môi trường đòi hỏi tốc độ cao như máy bay phản lực và tên lửa, sau này nó được mở rộng sang các thiết bị dân sự. Khi mới ra đời GLONASS sử dụng phương pháp truy cập đa tần FDMA (Frequency Division Multiple Access Method) để liên lạc với các vệ tinh (25 kênh cho 24 vệ tinh). Đây là giao thức phổ biến trong liên lạc vệ tinh nhưng có hạn chế là dễ bị nhiễu và gián đoạn. Bắt đầu từ năm 2008, GLONASS đã sử dụng CDMA (Code Division Multiple Access Technique) để mang đến khả năng tương thích với các vệ tinh GPS.

Chính vì sự tương thích này mà hiện nay hầu như các thiết bị định vị đều có tích hợp GLONASS kèm với GPS để tận dụng hết khả năng định vị của 2 hệ thống.

  1. GALILEO (Châu Âu):

Cả hai hệ thống GPS và GLONASS được sử dụng chính cho mục đích quân sự. Đối với những người sử dụng dân sự có thể có sai số lớn nều như cơ quan điều hành GPS và GLONASS kích hoạt bộ phận gây sai số chủ định, ví dụ như SA của GPS. Do vậy Liên hợp Âu Châu (EU) đã lên kế hoạch thiết kế và điều hành một hệ thống định vị vệ tinh mới mang tên GALILEO, mang tên nhà thiên văn học GALILEO, với mục đích sử dụng dân sự.

Việc nghiên cứu dự án hệ thống GALILEO được bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 1999 do 4 quốc gia Châu Âu Pháp, Đức, Italia và Anh Quốc. Giai đoạn đầu triển khai chương trình GALILEO bắt đầu năm 2003 và theo dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2010 (chậm hơn so với thời gian dự định ban đầu 2 năm. GALILEO được thiết kế gồm 30 vệ tinh chuyển động trong 3 mặt phẳng quỹ đạo (nghiêng 56 độ so với mặt phẳng xích đạo) xung quanh trái đất với bán kính 29.980 km (Yasuda, 2001).

  1. BEIDOU – QZSS – IRNSS ( Châu Á)

Để tránh lệ thuộc vào hệ thống định vị của nước khác, một số các quốc gia phát triển cũng tự xây dựng hệ thống định vị vệ tinh cho riêng mình chẳng hạn như:

Beidou  (Bắc Đẩu) – là hệ thống định vị riêng của CHDNND Trung Hoa phát triển, phủ khắp ở châu Á và tây Thái Bình Dương

IRNSS – Hệ thống định vị tại khu vực của Ấn Độ, hoạt động bắt đầu từ năm 2013, có độ phủ ở Ấn Độ và bắc Ấn Độ Dương.

QZSS – Hệ thống định vị khu vực của Nhật Bản, phủ khắp châu Á và châu Đại Dương.

Như vậy, tính đến hiện nay, có tất cả 6 hệ thống định vị trên toàn thế giới được quản lý bởi nhiều nước, tuy nhiên vì sự hạn chế về công nghệ và tài nguyên được phép sử dụng nên chỉ có 2 hệ thống định vị GPS của Mỹ, GLONSS của Nga có thể phủ sóng và sử dụng rộng rãi trên các thiết bị điện tử trên toàn cầu. Và đó cũng là thứ vũ khí chiến lược nhằm xác nhận các mục tiêu quân sự dùng cho hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hoặc các tên lửa mang đầu đạn hạt nhân…

Nguồn: VinatechGPS

Dịch vụ định vị số điện thoại của Viettel

Xác định vị trí từ số điện thoại viettel

Nhắc đến cách định vị vị trí số điện thoại của người khác, người ta thường hay nhắc đến những phần mềm hay ứng dụng tích hợp. Tuy nhiên để sở hữu nó bạn thường phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, và các thao tác cài đặt lại khá rườm rà và khó thực hiện.

Để rút ngắn quá trình cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, viettel đã tung ra gói cước 7Colors, cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại của người khác. Giờ đây, ở bất cứ đâu, làm gì, bạn vẫn có thể biết được chính xác vị trí số điện thoại mình cần theo dõi. Hãy đọc bài viết do công ty thám tử chúng tôi biên soạn sau đây

dinh vi so dien thoai

7Colors – gói cước xác định vị trí từ số điện thoại viettel

Dẫu cho việc tiếp cận thông tin cá nhân của người khác gây ra nhiều tranh cãi, thế nhưng nhu cầu, mong muốn sử dụng của nó lại không ngừng tăng. “Có cầu ắt có cung”, nắm bắt được xu hướng đó, nhà mạng Viettel đã tung ra gói cước 7Colors – một dịch vụ giúp xác định vị trí của người dùng.

Khác với phương thức định vị GPS mà chúng ta vẫn thường được biết đến, gói cước  7Colors dựa trên thuật toán tìm vị trí của thuê bao tiếp sóng qua các trạm phát sóng BTS của nhà mạng này.

Cụ thể hơn, người dùng sẽ sử dụng một số điện thoại có đăng ký dịch vụ 7Colors. Thông qua thuê bao này, người dùng có thể xác định chính xác vị trí vị trí của số điện thoại cần theo dõi bằng cách gửi tin nhắn. Tất nhiên, số điện thoại bị theo dõi sẽ không nhận được thông báo tin nhắn. Điều này giúp cho người dùng có thể theo dõi một cách bị mật và người bị theo dõi cũng sẽ không cảm thấy khó chịu khi quyền riêng tư của mình bị xâm phạm. Đây chính là một bước đột phá mới trong lĩnh vực viễn thông của Viettel.

Ngoài ra, các thuê bao đăng ký gói cước 7Colors có thể quản lý chi tiêu điện thoại mỗi tháng của người theo dõi. Bởi vì, họ chỉ có thể nạp tiền vào máy bằng cách nhờ bạn nạp hộ.

Phí dịch vụ xác định vị trí từ số điện thoại viettel 7Colors

Thay vì phải tốn một khoản tiền lớn cho việc gắn thiết bị định vị, phần mềm nghe lén điện thoại, bằng cách đăng ký gói cước 7Colors, người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí từ số điện thoại viettel chỉ với 10.000.000 VNĐ. 24 giờ sau khi đăng ký, quý khách đã có thể sử dụng dịch vụ này.

Phí dịch vụ 7Colors như sau:

Cước gọi: 1.590 đồng/ phút nội mạng và 1.790 đồng/ phút gọi ngoại mạng

Tin nhắn: 200đồng/ SMS nội mạng và 250đồng/SMS ngoại mạng. Tin nhắn tìm vị trí được miễn phí 2 SMS/ ngày. Từ tin nhắn thứ 3, mỗi tin có giá trị 500 đồng.

Thám tử Bảo Minh – chuyên cung cấp các dịch vụ định vị điện thoại của viettel, điều tra cá nhân, doanh nghiệp uy tín, bảo mật. Mọi ý kiến xin liên hệ với số hotline: HN: 0904 777 007 – 0979 827 007; HCM: 0917 297 007 – 0912 022 257.

Thám tử tư chuyên nghiệp Bảo Minh: “Bảo mật là trách nhiệm – Minh bạch là công việc”

Recent Posts

Categories

GiottoPress by Enrique Chavez